Văn phòng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Để có được một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, hiệu quả và độc đáo, hãy cùng tham khảo 3 gợi ý nho nhỏ dưới đây và xem xét ứng dụng nhé!

Chọn kiểu thiết kế không gian văn phòng phù hợp

Sau khi nghiên cứu, đánh giá sơ bộ về văn phòng cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ tiến hành lựa chọn những kiểu không gian phù hợp. Các kiểu không gian văn phòng hiện nay rất đa dạng, như trong đó nổi bật hơn có lẽ là 3 xu hướng thiết kế sau:

  • Không gian văn phòng mở: đây là kiểu thiết kế giúp phá vỡ sự khép kín, ngột ngạt cố hữu của các không gian văn phòng cũ. Kiểu không gian này khuyến khích sự tương tác qua lại giữa các nhân viên với nhau, giữa nhân viên với sếp, rất thích hợp cho các doanh nghiệp cần nhiều sự trao đổi, làm việc nhóm. Bên cạnh đó, không gian văn phòng mở còn giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thi công và vận hành thông qua việc tiết giảm vách ngăn, chi phí thiết kế, chi phí vật dụng…
  • Không gian văn phòng xanh: không chỉ thêm thắt vài chậu cây xanh để trang trí thông thường, xu hướng không gian xanh nhấn mạnh vào yếu tố “sạch, thoáng, xanh” trong thiết kế. Các chi tiết cây xanh được chú trọng nhiều hơn, thậm chí có doanh nghiệp còn lập ra những khu vực riêng nhiều cây xanh trong văn phòng của mình. Việc đưa yếu tố xanh vào trong không gian giúp văn phòng trở nên đẹp, thoáng mát hơn, từ đó mang lại sự thoải mái, thư giãn cho các cá nhân làm việc trong văn phòng.

Một góc không gian văn phòng xanh Keppel Land

  • Không gian đa năng: ngoài khu vực làm việc, không gian đa năng còn chứa các khu vực khác như khu giải trí, khu ăn uống, khu họp hành… nhằm phục vụ đa dạng các nhu cầu của nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp giúp nhân viên có cảm giác thoải mái như làm việc tại nhà, xóa bỏ những áp lực vốn có trong quá trình 8 tiếng hoạt động liên tục.

Tùy vào mong muốn hoặc các yếu tố khác trong thiết kế văn phòng (vị trí, kích thước, lĩnh vực hoạt động…) mà doanh nghiệp cần có cho mình một không gian tương ứng. Ví dụ, nếu có một kích thước nhỏ hoặc hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, hãy chọn cho mình kiểu không gian mở. Trong khi đó, nếu làm việc trong môi trường nhiều máy móc, thiết bị hoặc có nhiều áp lực, hãy chọn kiểu thiết kế với không gian xanh nhằm giúp không khí thoáng đãng, mát mẻ và thoải mái hơn.

Chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với cá tính doanh nghiệp

Có thể bạn đã biết: mỗi doanh nghiệp đều có một phong cách hoạt động, một cá tính riêng. Không chỉ đưa cá tính của mình vào trong dịch vụ, sản phẩm, các doanh nghiệp còn mong muốn thể hiện nó ra ngoài thông qua thiết kế nội thất văn phòng. Hiểu được điều đó, các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp luôn đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu, từ đó đưa ra hướng phối hợp màu sắc sao cho hài hòa nhất, thể hiện được đặc trưng của công ty.

Các mảng màu được ứng dụng đa phần được lấy cảm hứng từ logo hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Nếu màu sắc trên logo của doanh nghiệp không phù hợp với thiết kế nội thất văn phòng, các nhà thiết kế sẽ cân nhắc đến lĩnh vực kinh doanh để chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Hợp tác cùng các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng không phải là việc đơn giản, cũng chẳng phải thuộc chuyên môn hoạt động của đa số các công ty. Vì vậy, khi có nhu cầu, các doanh nghiệp thường tìm đến sự hỗ trợ của các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín, giúp tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ.

ADP-architects – công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam là một trong số những lựa chọn tin cậy của các khách hàng doanh nghiệp. Trong hơn 10 năm hoạt động của mình, ADP-architects đã phục vụ cho hơn 500 khách hàng khác nhau, trong đó đến 90% các khách hàng là doanh nghiệp lớn và tập đoàn đa quốc gia như: Johnson & Johnson, FrieslandCampina, Samsung, Huawei, Bosch…

Văn phòng Huawei HCM - dự án thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp do ADP-architects thực hiện

Để có cái nhìn trực quan hơn về những mẫu thiết kế cũng như thông tin chi tiết về công ty, mời các doanh nghiệp có nhu cầu truy cập địa chỉ: https://www.adparch.com/vi-VN/Default.aspx

Hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng chính thức của ADP-architects:

Tại TP.HCM: Lầu 1, Toà nhà số 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Tại Hà Nội: Tầng 5, 193-195 Toà Nhà Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội