3 mẹo trang trí thiết kế nội thất văn phòng cần biết

Ngoài việc hợp tác với các công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM hoặc Hà Nội, các doanh nghiệp có thể tự mình trang trí nội thất văn phòng cho đẹp mắt nhất. Vậy, các mẹo trang trí ấy là gì?

Tại sao nên trang trí thiết kế nội thất văn phòng?

Vì là nơi làm việc, môi trường công sở luôn tồn tại những trạng thái khác biệt nhau: lúc vui vẻ, năng động; lúc nghiêm túc, tập trung; có khi lại áp lực, căng thẳng… Các trạng thái này đa phần đều xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó thiết kế nội thất văn phòng cũng là một nguyên nhân cần được chú ý.

Văn phòng ngày nay không chỉ được xem là nơi làm việc hàng ngày, mà còn là không gian sinh hoạt chính của các nhân viên. Trong môi trường làm việc nhiều áp lực, căng thẳng, những thiết kế văn phòng tẻ nhạt, đơn điệu, tù túng chỉ khiến cho nhân viên không thoải mái, thiếu cảm hứng làm việc, “tụt mood”. Ngược lại, một không gian văn phòng rộng rãi, thoải mái, có thiết kế đẹp mắt không chỉ mang lại cảm giác hứng khởi cho nhân viên, mà còn giúp tăng hiệu quả làm việc một cách tích cực nhất.

Văn phòng thoáng đãng, đẹp mắt giúp tăng cảm giác thoải mái cho nhân viên

Thông thường tại các thành phố lớn, khi có nhu cầu, các doanh nghiệp thường liên hệ và hợp tác cùng các công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM hoặc Hà Nội nhằm tìm ra những giải pháp thiết kế tốt nhất. Thế nhưng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự trang trí không gian văn phòng của mình một cách đẹp mắt bằng những gợi ý dưới đây.

3 mẹo trang trí thiết kế nội thất văn phòng cần biết

Sắp xếp nội thất văn phòng một cách hợp lý

Trong không gian làm việc, ngoài con người, các vật dụng, thiết bị cũng chiếm số lượng không ít. Có thể kể đến một số các trang thiết bị thông dụng như: bàn ghế, tủ đựng đồ cá nhân, máy in, kệ tài liệu… Nếu sắp xếp không hợp lý, không gian văn phòng sẽ trở nên chật hẹp, lộn xộn, ngột ngạt hơn.

Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần cân nhắc bố trí các khu vực làm việc tách biệt nhau, tùy vào phòng ban, sản phẩm/dịch vụ. Mỗi phòng ban cần được quy định số lượng bàn ghế phù hợp, dựa trên quy mô cũng như số lượng nhân viên mà doanh nghiệp mong muốn. Các dãy bàn, ghế cần có một khoảng cách vừa đủ, đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên (diện tích cho một người cần đạt tối thiểu 1.5m vuông).

Bên cạnh đó, các trang thiết bị khác cũng cần được đặt tại vị trí phù hợp, vừa tránh chiếm diện tích khu vực làm việc, vừa đảm bảo thuận tiện cho nhân viên. Với máy in, doanh nghiệp có thể đặt tại vị trí nào đó sao cho tất cả mọi phòng ban đều dễ dàng tiếp cận, hoặc đặt gần bộ phận thường sử dụng máy in nhất. Với tủ đựng đồ cá nhân, doanh nghiệp có thể đặt gần cửa ra vào, giúp nhân viên thoải mái sử dụng nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến không gian chung.

Thêm màu xanh từ chậu hoa, cây cảnh

Xu hướng xanh hóa đang ngày càng được các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ưa chuộng. Nhờ vào khả năng quang hợp “độc quyền”, cây xanh, hoa cảnh có thể giúp hấp thụ khí xấu tỏa ra trong quá trình làm việc, như CO2, bức xạ từ máy tính…

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc đưa yếu tố cây xanh vào trong trang trí nội thất văn phòng có ảnh hưởng tích cực đến nhân viên, tăng cảm giác sảng khoái khi làm việc. Nhờ vậy, các nhân viên có nhiều cảm hứng sáng tạo hơn, từ đó hiệu quả làm việc cũng tăng cao.

Một số vị trí đặt cây xanh phù hợp: trên bàn làm việc với chậu hoa, cây cảnh nhỏ; đặt cạnh khu vực làm việc; hoặc thiết kế thành mảng xanh bằng cách thi công kệ cây cảnh, ốp tường…

Không gian xanh tại văn phòng Keppel Land - dự án từ công ty thiết kế nội thất HCM ADP-architects

Trang trí nội thất hài hòa với màu sắc chủ đạo

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, ta có 3 nhóm màu cơ bản: màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Màu chủ đạo thường được sử dụng cho đồ nội thất chính, tường nhà. Trong khi đó, màu nền được sử dụng cho trần, sàn; còn các chi tiết như bàn ghế… thường sử dụng gam màu nóng nhằm tạo điểm nhấn.

Khi chọn lựa các vật dụng, nội thất dùng cho văn phòng, doanh nghiệp cần dựa trên màu sắc chủ đạo và màu nền để phối hợp một cách đẹp mắt. Nếu không gian văn phòng sang trọng, hiện đại với tông màu lạnh, hãy thêm thắt một ít chi tiết nóng giúp văn phòng trở nên sống động hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều, doanh nghiệp không nên chọn quá nhiều màu sắc cho không gian làm việc của mình, nhằm tránh sự hỗn loạn, rối mắt. 3 màu là con số tối ưu nhất, không nên vượt hơn.

ADP-architects: Công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam

ADP-architects là công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại TP.HCM, nay đã có mặt tại Hà Nội. Trong hơn 10 năm thành lập và phát triển, ADP-architects đã phục vụ hơn 500 khách hàng, trong đó 90% là những doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia. Các dự án thiết kế của ADP-architects không chỉ đẹp mắt, sáng tạo, mà còn tạo nên sự khác biệt thông qua việc thấu hiểu những đặc trưng vốn có của khách hàng, hoặc những yêu cầu, mong muốn của họ.

Nếu có nhu cầu trang trí thiết kế nội thất văn phòng, khách hàng có thể liên hệ với ADP-architects tại địa chỉ:

Tại TP.HCM: Lầu 1, Toà nhà số 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Tại Hà Nội: Tầng 5, 193-195 Toà Nhà Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tham khảo thêm: 3 gợi ý thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại