Đất nền là một trong 8 loại hình đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư nào cũng phải biết. Thời gian gần đây, loại hình này đang khá được ưa chuộng bởi giá thành không cao mà khoản lợi mang về cho nhà đầu tư lại khá lớn. Đất nền quận Tân Phú đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư đất nền hiện nay. Quận Tân Phú sở hữu một vị trí địa lý tưởng cho đầu tư sinh lợi và an cư lâu dài của nhiều người dân.

Nhưng bạn đã biết cách chọn lựa đất nền quận Tân Phú mà không bị “chặt chém”, hay những sai lầm phổ biến khi chọn lựa đất nền chưa? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé!

Kinh nghiệm mua đất nền quận Tân Phú

1. Xác định khả năng tài chính

Cơn sốt đất nền quận Tân Phú trong những tháng gần đây có dấu hiệu gia tăng. Hiện nay, chỉ cần đi rảo một vòng quanh các khu đất trống hoặc các quán cà phê vỉa hè tại quận Tân Phú là đã có thể trông thấy hàng chục biển quảng cáo “bán đất nền giá rẻ”, “bán đất giá sốc”, “mua đất nền liên hệ tại đây”,…

Chính vì vậy, nhiều mảnh đất được nâng giá quá đà khiến nhà đầu tư gặp không ít khó khăn trong quá trình tìm hiểu và chọn mua mảnh đất phù hợp với túi tiền của mình. Có khá nhiều mức giá cạnh tranh, có nơi rao bán đất dao dộng từ 15 đến 20 triệu cho 1 mét vuông, có nơi từ 30 đến 35 triệu 1 mét vuông,…

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Tân Phú 1

2. Tính pháp lý của khu đất

Nhiều khu đất quận  hiện nay đang nằm trong các dự án quy hoạch, tuy nhiên người dân vì biết giá đất tăng nên không đồng ý với giá đền bù của các chủ đầu tư. Điều này không những gây khó đễ khá lớn cho các chủ đầu tư mà còn phát sinh trường hợp các chủ nhà đem rao bán đất cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác để nếu có mức giá cao hơn họ sẽ bán đi.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phải hối hận với quyết định mua bán đất nền quận Tân Phú, đừng nên bỏ ra số tiền quá lớn đang trong diện quy hoạch. Bởi đây sẽ là lựa chọn nguy hiểm nếu bạn không nắm chắc có thể bán nó với giá cao hơn giá đã mua hay không, hay chỉ thu về bất lợi cho mình.

Ngoài ra, có vô vàn các lý do khác mà bạn cần phải chú ý, nhất là trong thời kỳ giá đất tăng giảm bất chợt như thế này. Do đó tốt hơn hết bạn nên chọn mua đất có sổ hồng cụ thể, rõ ràng để tránh bị lừa mua đất mất giá.

Những hình thức mua bán đất lừa đảo bạn cần biết

1. Giả ngân hàng thanh lý nhà đất

Để thu hút khách mua đất nền vùng ven, một số đối tượng cò đất nghiệp dư đã tung ra những thông tin quảng cáo vô cùng hấp dẫn như “bán đất nền ngân hàng thanh lý giá rẻ tại quận Tân Phú, quận 9, Thủ Đức… hoặc mạo danh là nhân viên ngân hàng để tạo niềm tin với khách.

Thực tế, đã có những trường hợp khách hàng “tiền mất tật mang” khi mua phải đất nền đã bị các đơn vị môi giới tự ý nâng giá bán, thay đổi tên dự án, sau đó thu tiền và chiếm đoạt tài sản.

2. Mạo danh chính quyền, chủ đầu tư uy tín lừa bán đất

Thời gian qua, hàng loạt công ty bất động sản có uy tín trên thị trường đã lên tiếng tố cáo nhiều cá nhân, tổ chức lập website mạo danh công ty để thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng.

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Tân Phú 2

3. Một lô đất nhưng bán cho nhiều người

Hình thức này thường được các đối tượng lừa đảo sử dụng ở những mảnh đất, ngôi nhà đang đợi làm thủ tục chuyển đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa có giấy tờ, không thể mua bán qua công chứng, nên hầu hết các giao dịch được thực hiện bằng giấy tờ viết tay. Với một mảnh đất, các đối tượng lừa đảo sẵn sàng viết giấy bán cho bất kì người nào muốn mua vì ham rẻ hoặc nhẹ dạ, cả tin.

4. Giả khách mua đánh tráo sổ đỏ

Năm 2018, vì cần tiền nên ông Kiệt quyết định bán căn nhà đang ở. Sau khi ông đăng thông tin bán nhà trên các trang mua bán bất động sản, có một số người đến hỏi mua rồi xin bản sao sổ đỏ với lý do để đem về nghiên cứu. Cũng có người đến xem nhà và xin xem qua bản chính sổ đỏ nhưng rồi không thấy quay lại.

5. Chiếm dụng tiền đặt cọc

Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp địa ốc rao bán các dự án đất nền “ma” để chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Họ thường cho môi giới gọi điện thoại mời khách đến địa điểm xem nền đất, nhưng thực tế là đất quy hoạch dành cho công trình công cộng, chưa được phê duyệt cho dự án nào.

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Tân Phú 3

6. Lừa đảo bán nhà đất qua vi bằng

Tại nhiều địa phương, một số đối tượng cò mồi, lừa đảo đã rao bán những miếng đất phân lô, xen kẹt, những căn nhà không đủ điều kiện pháp lý (thường là những căn nhà “ba chung”: Chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà) để giao dịch với lời quảng cáo hấp dẫn “giao dịch có vi bằng do Thừa phát lại lập”.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết khi tìm mua đất nền quận Tân Phú. Tuy thị trường giá đất ở đây đang rất sôi nổi và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, bạn hãy cực kỳ thận trọng và tìm đến các trang mua bán đất nền quận Tân Phú uy tín để tìm hiểu kỹ nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Cập nhật giá nhà quận 1 dành cho các chủ đầu tư