Không chỉ là nhà đất, tất cả các mặt hàng, sản phẩm khi được rao bán đều kèm theo dòng chữ “giá rẻ” hay tô đậm thêm bằng các tính từ như “giá rẻ bất ngờ”, “giá rẻ nhất thị trường”, “giá rẻ hơn ổ bánh mỳ”, “giá rẻ nhất mọi thời đại|,…Hiển nhiên không đơn giản việc nhấn mạnh vậy là không có lí do. Ngoài mục đích tạo sự thu hút, thì sản phẩm cũng phần nào nêu lên được ý nghĩa đó. Riêng nhà đất, cụ thể là mua bán chung cư, thực hư thế nào ? Có nên tin vào những cách nói như vậy ? Và quy chuẩn nào cho cái gọi là bán nhà chung cư giá rẻ?

Chung cư giá rẻ

Đặc điểm nhà chung cư

Nhà chung cư là loại hình nhà ở được xây dựng tập trung, liền kề, nằm trong khu vực nhất định. Đặc điểm của chung cư là diện tích không quá lớn, không hoặc khó có thể cải tạo được đối với khu vực xung quanh nhà. Mua nhà chung cư có thể vào ở ngay và có nhiều hạng mức giá để lựa chọn. Nếu như nhà ở trong khu dân cư, khu đô thị thường bán luôn đất nền thì nhà chung cư đa phần là không có. Hơn thế, xét theo phân cấp nhà ở thuộc khu chung cư thì căn hộ thuộc phân khúc cao cấp còn nhà ở kiến trúc và giá cả đa dạng hơn. Vì thế, các bạn đừng quá bất ngờ hoặc nghi hoặc về tính quảng cáo khi thấy tin đăng bán nhà chung cư giá rẻ nhé. Là thật đó. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu các nguyên nhân sau nhé.

Mục đích nói: “bán nhà chung cư giá rẻ”

Tạo thu hút là mục đích đầu tiên để người mua quan tâm hơn và tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm. Điều này hoàn toàn hợp lệ và là điều cần thiết, nếu bạn đã có đối tượng khách hàng sẵn thì việc nói giá rẻ hay không vẫn không thành vấn đề, nhưng nếu đang tìm kiếm khách hàng thì, hẳn là ai ai cũng mong muốn tìm mua sản phẩm giá rẻ cho mình cả, và sản phẩm nhà chung cư giá rẻ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đây chỉ là cách thu hút ban đầu, còn việc giá rẻ thế nào, có được xem là rẻ không thì do người mua xác định. Đây là quá trình mang ý nghĩa quyết định dẫn đến chuyển đổi mua hay không của khách hàng. Vì thế, khi quyết định rao bán chung cư với cách nói giá rẻ, người bán cần xác định các tiêu chí và cơ sở rõ ràng, nếu không muốn làm khách hàng hụt hẫng, mất lòng tin.

bán nhà chung cư giá rẻ

Bán nhà chung cư giá rẻ là có thật. Nhưng chuẩn mực rẻ có thể so với việc mua các loại hình cao cấp hơn, rẻ so với nhà chung cư cùng loại hay do người bán xem nó rẻ thì nó rẻ. Vậy thì đây là căn cứ để người mua có thể xem xét để quyết định, tuy nhiên đây cũng là lựa chọn đáng để tìm hiểu, có thể tìm thấy nhà chung cư giá rẻ thật sự với nhu cầu của bản thân hoặc có thêm ít kinh nghiệm cho việc mua bán sau này.

Chung cư giá rẻ dựa vào tiêu chí nào?

Việc bán chung cư giá rẻ có thể dựa vào vị trí tọa lạc thuộc dạng giá rẻ: xa khu đô thị, thưa thớt dân cư, giao thông khó khăn,…

Kiến trúc giá rẻ. Đây được hiểu là một kiến trúc cũ kĩ, lạc hậu, quê mùa,…khác xa so với nhu cầu của người mua về tiêu chí hiện đại, mới mẻ.

Nội thất xuống cấp: một trong những điểm hạn chế của nhà chung cư chính là sự xuống cấp theo thời gian và yếu tố khó hoặc không thể cải tạo một cách tốt và kịp thời nhất. Đây cũng là yếu tố ứng với cách gọi “giá rẻ. 

Giao thông đi lại khó khăn. Với mong muốn ở ngắn hay dài hạn điều bạn không thể nào hứng thú khi nhà chung cư chuẩn bị mua gây khó khăn cho việc đi lại.

Tiện ích chưa đầy đủ hoặc không tốt dẫn đến việc gọi là giá rẻ. Ví như các dịch vụ tiện ích như xa bệnh viện, phòng khám, xa trường học, chợ, các trung tâm nhu cầu giải trí, công viên,… những yếu tố này tương ứng với mức giá mà người bán chung cư xem là giá rẻ. 

bán chung cư giá rẻ

Giải mã cách nói: “bán chung cư giá rẻ”

Ông bà ta thường nói “tiền nào, của nấy”, quả đúng thật. Và bất cứ khách hàng nào cũng biết điều này, tuy nhiên mác “giá rẻ” vẫn có sức hút không thể bàn cãi. Vì thế, người bán chung cư nêu cách nói như thế để bán sản phẩm của mình cũng không còn là điều gì xa lạ. Khách hàng cũng không nên quá câu nệ vào cách nói đó mà phê phán, chê bai hoặc bỏ qua cơ hội sở hữu nhà chung cư “giá rẻ” thật sự, nếu gọi là hợp lí chắc chính xác hơn. Người bán cũng dựa vào các tiêu chí nổi bật có được của nhà chung cư mà xác định mức giá rẻ tương ứng, nên người mua cũng nên lấy tâm thế “xem tận mắt, định giá tận tay” để quyết định. 

Suy cho cùng, mua rẻ quá cũng không tốt mà đắt quá cũng không xong. Rẻ hay đắt đều phải được kiểm chứng, để xác định. Bán cũng vậy, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà đất,  thì những yếu tố của sản phẩm cũng phản ánh điều tương tự. Tuy nhiên, rẻ, đắt chỉ trong gang tấc, nên xác định thật cẩn thận để có thể bán được như ý và mua được như nhu cầu.