Lợi thế trung tâm thành phố, nơi có các hoạt động thương mại nhộn nhịp nhất Hồ Chí Minh, các bất động sản tại khu vực quận 1 luôn được các nhà đầu tư săn đón nhiệt liệt. Trong đó, vấn đề giá cả luôn là vấn đề đau đầu và được bàn luận sôi nổi nhất. Vậy làm sao để có thể định giá nhà quận 1 một cách chuẩn xác nhất? Hãy cùng điểm qua một vài bước dưới đây để có thể định giá được một bất động sản mà mình mong muốn.

Thu thập các thông tin về giá cả thị trường từ nhiều nguồn khác nhau Nhiều người ở quận 6 nhận xét sau khi đường Kinh Dương Vương, Nguyễn Văn Luông được nâng cấp, giá nhà đất xung quanh khu vực này tăng thấy rõ và giao dịch ngày càng sôi động.

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, thông tin đại chúng xuất hiện ngày càng nhiều dưới nhiều hình thức gây nhiễu loạn thông tin. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, nhiều thông tin được rao vặt ngoài đường hay những trang website về nhà đất. Chỉ cần click chuột là có thể thấy được một lượng thông tin khổng lồ từ internet. Vì thế, bạn nên chắt lọc những thông tin đáng tin cậy và tổng hợp lại để có được thông tin chuẩn nhất từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

1. Thông tin được chọn lọc kỹ càng và luôn đi với thực tế

Để định giá nhà tại quận 1, đầu tiên tổng hợp các thông tin bất động sản tại khu vực này sau đó đăng tải thông tin và mức giá căn nhà mà bạn đang muốn bán. Hãy đưa ra một con số nhất cho cả người mua và người bán vì nếu mức giá quá cao sẽ không ai quan tâm đến bài đăng của bạn và ngược lại, mức giá quá thấp sẽ khiến bạn bị thiệt thòi.

Bảng giá nhà đất khu vực đường Phạm Ngũ Lão quận 1

Để có thể đưa ra được số tiền phù hợp nhất cho việc mua bán, bạn nên tham khảo thị trường trong vòng 60 ngày gần nhất. Vì bất động sản cũng thuộc về mức tài sản lớn nên hãy tham khảo thông tin một cách chính xác, có chọn lọc và tránh những lầm lẫn không đáng có.

2. Định giá nhờ vào vị trí căn hộ

Khu vực quận 1 khá lớn và còn tùy từng vị trí mà giá nhà sẽ thay đổi khác nhau ở những vị trí khác nhau. Tùy vào những tiện ích xung quanh như gần chợ, trường học, bệnh viện, cơ sở hạ tầng,… mà giá nhà sẽ có những biến động khác nhau. Những căn nhà mặt tiền nằm trên những trục đường chính cũng là một điểm cộng lớn khiến việc giá nhà sẽ tăng cao.

Vị trí đắc địa là một lợi thế để tăng giá nhà

Để tăng độ tin cậy hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá đất quận 1 cho UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Bảng giá này đã được nghiên cứu và xem xét dựa trên các yếu tố vị trí, tuyến đường của khu vực. Nhưng để hiểu rõ và kỹ lưỡng hơn, bạn hãy nhờ luật sư hay những đơn vị có chuyên môn thẩm định để được tư vấn kỹ hơn nhé.

3. Xác định tình trạng căn hộ

Ngoài vị trí, tình trạng căn hộ cũng tác động một phần rất lớn đến giá nhà. Thời điểm ngôi nhà được xây dựng đến nay là bao lâu? Mức độ còn được sử dụng là bao nhiêu? Cần sửa chữa, thay đổi những gì để đưa ra những khoản tổn thất cụ thể mà bạn sẽ phải chịu. Từ đó tính toán đưa ra mức giá phù hợp nhất cho căn nhà.

Phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng căn hộ để định giá tốt nhất

Trên đây là 3 lưu ý nhỏ mà chúng tôi tổng hợp được từ những chuyên gia trong ngành bất động sản về việc định giá nhà khu vực quận 1. Hy vọng bài biết sẽ cho bạn thêm chút kiến thức và kinh nghiệm trước khi mua bất kỳ một bất động sản nào. Cảm ơn bạn đã đọc.

>>> Tìm hiểu thêm: Tham khảo các lô đất nền quận Phú Nhuận hot nhất hiện nay