Với sự gia tăng mạnh mẽ của đa dạng thị trường các nhà đầu tư đã rót tiền mạnh tay vào thị trường địa ốc trong nước nói chung và thị trường mua bán nhà đất quận Bình Tân nói riêng. Hàng loạt các dự án được đầu tư với số vốn khổng lồ và nhiều tiềm năng sinh lời nhất. Cùng điểm qua một vài tiện ích nổi bật ở đây nhé.

1. Vị trí thuận lợi

Quận Bình Tân nằm ngay tại cửa ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh – thành phố sầm uất, nhộn nhịp, nơi có rất nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng hướng về các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Quốc lộ 1A chạy ngang qua vành ngoài của thành phố sẽ làm cho việc di chuyển của cư dân đến các tỉnh miền Tây dễ dàng và thuận tiện hơn. Di chuyển trong nội thành thì có các tuyến đường như: Hùng Vương, Hồng Bàng và Bến xe Miền Tây. 

Các tuyến đường chính đi qua quận Bình Tân như: Âu Cơ, An Dương Vương, Hòa Bình, Phan Anh, Trịnh Bình Trọng,… là những tuyến đường được phát triển và được mở rộng hơn để đảm bảo giao thông luôn duy trì trạng thái thông suốt từ quận Bình Tân đến các quận trong trung tâm thành phố.

Trục đường chủ chốt liên kết tỉnh lộ 10 và đường Kinh Dương Vương – Đường Tên Lửa. Tuyến đường này giáp ranh với xã Tân Tạo, thị trấn An Lạc, Bình Trị Đông,…

Điều gì thu hút sự đầu tư nhà đất quận Bình Tân?

2. Dự báo tình hình bất động sản tiềm năng

Trong báo cáo về thị trường bán nhà Bình Tân nói riêng và bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói chung, Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cũng dự báo thị trường bất động sản năm 2017 sẽ vẫn đang nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng có thể sẽ tiếp tục có xu thế chững lại như năm 2016 và có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha giữa cung – cầu. Hiện nay đang có xu thế lệch về phía phân khúc thị trường bất động sản cao cấp, bao gồm cả bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, có xu hướng gia tăng mạnh những nhà đầu tư thứ cấp, hoặc các nguồn cung tín dụng có xu hướng tập trung vào 1 số tập đoàn lớn đầu tư vào bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng.

Riêng với bất động sản cao cấp và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội phát triển hơn nhưng thị trường này lại phụ thuộc rất nhiều vào từng khu vực. Nếu vị trí phát triển được du lịch, thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách nước ngoài thì lượng người thuê ở những dự án nghỉ dưỡng mới tăng lên nhiều và phân khúc thị trường này mới phát triển tốt. Nếu không với nền kinh tế thế giới đang chững lại, du khách nước ngoài giảm thì bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều những rủi ro rất lớn nếu nhiều doanh nghiệp đầu tư ồ ạt.

bất động sản cao cấp có nhiều cơ hội phát triển hơn

3. Cơ cấu đầu tư lại phù hợp với xu thế thị trường

Hiệp hội khuyến nghị những doanh nghiệp cần cơ cấu lại đầu tư, chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bán nhà đất quận Bình Tân vừa túi tiền và cần quan tâm phát triển thêm nhiều nhà cho thuê giá rẻ để phục vụ nhu cầu của những người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp của đô thị, và những người nhập cư. Việc phát triển mạnh phân khúc nhà ở vừa với túi tiền sẽ giúp tái cân bằng lại thị trường và giảm thiểu rủi ro trong thị trường bất động sản hiện nay. Đó cũng chính là quan điểm của ông Lê Hoàng Châu – người đứng đầu HoREA.

PGS T.S Trần Kim Chung nói tại buổi tọa đàm “Xu thế dòng tiền và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2017 cũng cho rằng: Phân khúc nhà ở xã hội, căn hộ giá thấp rơi vào khoảng trên dưới 1 tỷ đồng sẽ là tâm điểm phát triển của thị trường trong giai đoạn 2017. 

4. Một số lưu ý khi mua bán nhà đất Bình Tân

Trong tất cả các giai đoạn thương lượng và đàm phán giá bán nhà đất quận Bình Tân bạn cần phải lưu tâm đến toàn bộ vấn đề như:

Đầu tiên, hãy tìm hiểu những giấy tờ pháp lý có liên quan đến quyền sở hữu nhà đất Bình Tân mà bạn định mua. Việc thị trường bất động sản hiện nay ngày càng trở nên sôi động trong khi cầu nhiều nhưng cung lại ít, đã xảy ra không ít vụ lừa đảo. Tốt nhất bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem giấy tờ thật hay giả bằng mắt thường và xem nội dung trong văn bản có được rõ ràng không, con dấu có được in đậm, nét không? Dấu giả thường hay bị nhòe, chữ không ngay ngắn và không đều nhau. Cách tốt nhất để nhận biết chính xác được thật hay giả bạn có thể dựa vào ý kiến những người có chuyên môn như các cán bộ phòng tài nguyên môi trường, công chứng viên.

Thứ 2, nghiên cứu kỹ càng việc mua bán nhà Bình Tân, bất động sản ở đó có xảy ra tranh chấp gì với người đồng sở hữu hoặc hàng xóm xung quanh không? Điều này hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách hỏi trực tiếp những người hàng xóm, trưởng thôn hoặc tổ trưởng dân phố tại xã, phường đó.

Thứ ba, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc làm chuyển nhượng giấy tờ sở hữu nhà đất quận Bình Tân trong một số trường hợp sau: 

– Bất động sản thuộc sở hữu chung của cả 2 vợ chồng thì quá trình giao dịch mua bán nhà Bình Tân phải có sự tham gia của cả 2 vợ chồng. Nếu trường hợp vợ hoặc chồng không có mặt (đi làm ăn xa hoặc đang chịu án phạt tù,…) để ký hợp đồng. Việc này sẽ gây bất lợi trong việc chuyển nhượng.

– Bất động sản trên thực tế và bất động sản trên giấy tờ chứng nhận là khác nhau. Đã có những trường hợp xảy ra như: trên thực tế căn hộ Bình Tân bạn mua là nhà cấp 4 nhưng về giấy tờ lại là căn hộ 4 tầng hoặc diện tích đất bị sai lệch vì trên thực tế diện tích đất là 68m2 nhưng trong quyền sử dụng đất chỉ có 50 m2. Trong trường hợp này chủ sở hữu trước đã lấn chiếm diện tích đất bất hợp pháp. 

Đàm phán giá bán nhà đất quận Bình Tân cần lưu tâm đến toàn bộ vấn đề

– Kiểm tra tại xác nhận nơi công chứng xem nhà đất Bình Tân định mua đã có 1 giao dịch nào liên quan đến việc bảo lãnh, cầm cố, ủy quyền, đặt cọc,… chưa? Nếu có thì giao dịch chuyển nhượng của bạn không được thực hiện nếu các giao dịch đó chưa được hủy bỏ. Điều này sẽ gây cho bạn những trục trặc khi thực hiện quyền chuyển nhượng. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều này để không gặp phải những khó khăn khi sang tên sổ đỏ nhà đất.

Thứ 4, mua bán nhà Bình Tân cần chú ý đến bên thứ 3 tham gia như hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống điện,…Hãy tìm hiểu kỹ trước để có thể thương lượng, thỏa thuận để sử dụng chung tiếp tài sản này.

Thứ 5, kiểm tra toàn bộ thông tin liên quan đến người bán nhà Bình Tân. Bao gồm kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu,… để xác nhận đây có phải là chủ sở hữu của tài sản.

Việc có hàng loạt các dự án phát triển hạ tầng đang được đẩy nhanh và triển khai đồng bộ làm tăng giá trị căn hộ khu vực phía Tây Sài Gòn, nhất là mua bán nhà đất quận Bình Tân. Bên cạnh những dịch vụ hấp dẫn mà Bình Tân mang lại khó có khách hàng nào có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của bất động sản nơi đây.

>>>> Tìm hiểu thêm: Tìm mua nhà huyện Bình Chánh giá rẻ trong mùa dịch COVID-19