Khi đến các thành phố lớn sinh sống và làm việc không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua nhà. Bởi vậy nhu cầu thuê nhà, thuê phòng trọ để ở trở nên phổ biến và phát triển từ khá lâu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc giữa việc nên thuê phòng hay thuê nhà nguyên căn. Vậy thuê nhà nguyên căn có thực sự có lợi, cần lưu ý gì khi thuê nhà nguyên căn quận 3.Hãy cùng Propzy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tình hình cho thuê nhà nguyên căn tại quận 3 hiện nay

Vì nhu cầu thuê nhà tăng lên nên thị trường nhà nguyên căn cho thuê tại quận 3 hiện nay cũng tăng đáng kể. Vì vậy không hề khó để bạn lựa chọn được căn nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, cùng trong một quận 3 nhưng giá cả của căn nhà từng nơi có thể có mức giá khác nhau. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn ra một vài căn nhà để so sánh và lựa chọn.

Thuê nhà quận 3

Hiện nay tại quận 3 có khoảng hơn 1000 nhà nguyên căn cho thuê với nhiều dạng khác nhau từ nhà cấp 4, nhà tầng, biệt thự hay nhà vườn… Những mức giá đưa ra thường không cố định, bạn có thể trao đổi và thương lượng lại giá cả sau khi quyết định lựa chọn một căn nhà nào đó.

Với xu hướng thuê nhà ngày càng tăng thì bạn lại càng có nhiều lựa chọn, có rất nhiều dự án xây dựng nhà nguyên căn để cho thuê đang được khởi công xây dựng để đáp ứng nhu cầu lớn trong tương lai. Đối với nhiều người không có ý định mua nhà thì thuê nhà nguyên căn để ở là một ý định khá ổn định và tốt ở khu vực quận 3 hiện nay.

2. Lợi ích khi thuê nhà nguyên căn

Việc thuê nhà nguyên căn quận 3 phù hợp với những người có điều kiện kinh tế ở mức khá, có ý định sống tại thành phố lâu dài nhưng không mua nhà. Thuận lợi của việc thuê nhà nguyên căn đó là bạn có thể sử dụng toàn bộ ngôi nhà, nhiều diện tích không gian, khác hẳn với việc chỉ thuê một phòng trọ. 

Việc thuê nhà lâu dài sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn. Vì giá thuê căn nhà thay đổi hàng tháng không phải hàng năm, nên khi thuê nhà bạn làm hợp đồng thuê nhà sẽ cố định được mức giá cho thuê mà không bị tăng giá trong suốt thời gian thuê nhà theo hợp đồng. Tốt nhất bạn nên thuê ít nhất một năm, càng lâu sẽ càng thuận lợi. Hiện nay nhiều người thuê nhà nguyên căn còn với các mục đích như cho thuê lại để kiếm lời, mở rộng kinh doanh, buôn bán, vừa sử dụng để ở, vừa để kinh doanh… 

Tuy nhiên việc thuê nhà nguyên căn cũng cần lưu ý vì người thuê cần xác định phải ở lâu dài khoảng 6 tháng đến 1 năm. Số tiền thường phải thanh toán cho chủ nhà tính theo năm hoặc 6 tháng một lần. Bởi vậy cần suy nghĩ thật kỹ trước khi thuê.

3. Một số mẹo để thuê nhà nguyên căn quận 3 thuận lợi nhất 

Việc đầu tiên để bạn thuê được một căn nhà như ý là xác định được căn nhà yêu thích và thích hợp với bạn. Một căn nhà phù hợp để thuê phải đáp ứng một số nhu cầu cơ bản của bạn. Vị trí căn nhà phù hợp với việc sinh hoạt và công việc chính của bạn. Đừng chọn một căn nhà quá xa với nơi làm việc của bạn vì như vậy sẽ vô cùng bất tiện. Khi xác định thuê một căn nhà nguyên căn để ở thì việc ổn định là rất quan trọng. 

Căn nhà mà bạn thuê nên phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của bạn. Khi thuê những căn nhà thì thông thường bạn sẽ phải đóng trước một khoản tiền cọc không hề nhỏ để đảm bảo bạn sẽ thuê lâu dài căn nhà đó. Vì vậy mà hãy chỉ thuê nhà khi thấy giá thuê phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhé.

Cần lưu ý khi thuê nhà

Tiếp theo hãy lựa chọn căn nhà rõ ràng về giấy tờ pháp lý, chủ cho thuê đáng tin và đảm bảo cho bạn thuê nhà lâu dài trên hợp đồng, việc này rất quan trọng. Trong những năm gần đây cùng với nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng thì những trường hợp bị lừa đảo về vấn đề này cũng tăng lên đáng kể. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu những căn nhà nguyên căn cho thuê thông qua những kênh bất động sản uy tín.

Bạn cũng cần trao đổi và thương lượng kỹ với chủ nhà cho thuê để giảm giá thuê nhà nếu có thể. Trước khi thuê bất kỳ căn nhà nào bạn phải yêu cầu chủ nhà được xem xét về giấy tờ pháp lý để đảm bảo căn nhà bạn thuê là hợp pháp.

Trên đây là một số thông tin về một số điểm thuận lợi và mẹo thuê nhà nguyên căn quận 3. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những điều hữu ích và giúp những người có nhu cầu thuê nhà lựa chọn được những căn nhà như ý.

>>> Tìm hiểu thêm: Thông tin mua bán bất động sản quận gò vấp