Tuy đất nước đang trải qua giai đoạn khó khăn mùa Covid-19, tình hình mua bán nhà quận 2 đang có dấu hiệu hồi phục và giá bất động sản khu Đông vẫn tiếp tục tăng. Từ đầu năm 2020, một số dự án có tiềm năng và sở hữu vị trí đẹp tại quận 2, quận 9 đã “rục rịch” giao dịch trở lại.

Tình hình phát triển BĐS quận 2

BĐS khu Đông được dự đoán tăng trưởng trong tương lai gần

Theo một số trang báo, tình hình mua bán nhà quận 2 TPHCM tiếp tục xu hướng ổn định dù nguồn cung hạn chế, giá bán sơ cấp dự báo tiếp tục tăng ở các phân khúc từ 5 – 10%/năm, đặc biệt tăng mạnh tại quận 2 và quận 9.

Thị trường bất động sản (BĐS) khu Đông được dự báo là điểm sáng đáng chờ đợi trong năm 2020. Được thừa hưởng lợi thế quy hoạch hạ tầng đồng bộ, giá trị BĐS tại quận 2, quận 9 theo đó sẽ liên tục gia tăng. Ngoài ra, khu Đông vẫn còn nhiều dư địa phát triển và sở hữu đầy đủ các yếu tố kích cầu thị trường BĐS đi lên. Hạ tầng giao thông, dịch vụ công ích và hàng loạt khu đô thị mới với nguồn vốn đầu tư lớn đã và đang dần hiện hữu tạo niềm tin rất lớn với các nhà đầu tư.

Mua bán nhà quận 2 dự đoán tăng trưởng trong tương lai gần

Lợi thế khi quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Với xu hướng tăng trưởng nhà đất khả quan, mua bán bất động sản quận 2 có tiềm năng trở thành một “thành phố thu nhỏ” trong lòng TPHCM với định hướng trở thành đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính điển hình của thành phố.

Điển hình, quận 2 sở hữu nhiều dự án giao thông có quy mô lớn và đóng vai trò quan trọng trên bản đồ quy hoạch của toàn thành phố. Trong giai đoạn 2020 – 2021, TP.HCM sẽ đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục pháp lý của dự án đường Vành đai 3; dự án cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)… Đồng thời, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ cơ bản hoàn thành và vận hành thử nghiệm trước tháng 10.2020, sẽ càng rút ngắn khoảng cách di chuyển từ quận 2 vào các quận trung tâm.

Lợi thế khi quy hoạch hạ tầng đồng bộ tại thị trường mua bán nhà quận 2

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư đất nền quận 2?

Từ cuối năm 2017 đến nay, khu Đông TPHCM, điển hình là Quận 2 nổi lên sau một thời gian dài trầm lắng với lượng giao dịch ồ ạt và giá tăng từng ngày. Nhờ sự xuất hiện của nhiều khu dân cư hạng sang như Thủ Thiêm, Thảo Điền, Quận 2 được mệnh danh là “khu quý tộc” của Sài Gòn. Nơi đây cũng sẽ là khu trung tâm mở rộng của thành phố, đảm trách chức năng thương mại – dịch vụ – tài chính.

Về hạ tầng, Quận 2 đang “thay da đổi thịt” từng ngày khi hàng loạt các tuyến giao thông lớn được gấp rút xây dựng, hoàn thành như tuyến đường như dự án 495 tỷ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương (đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ), nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng), dự án đường nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2, đường song hành cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây…

Cùng với đó, tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành dự kiến đưa vào vận hành cuối năm 2019 cũng là một tín hiệu tốt cho tiềm năng phát triển của các dự án bất động sản xung quanh. Vị trí thuận lợi cùng với hệ thống giao thông hoàn thiện cũng giúp cư dân Quận 2 được hưởng hầu hết các tiện ích của Khu đô thị Thủ Thiêm và khu trung tâm như hệ thống trường học chuẩn quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Cơ hội cho những nhà đầu tư mua bán nhà quận 2

Dự kiến, thị trường bất động sản khu Đông, trong đó có Quận 2 được dự đoán sẽ rất sôi động nhờ nguồn tiền từ các nhà đầu tư trong nước cũng như kiều hối từ nước ngoài đổ về.

Vẫn nên cẩn trọng khi đầu tư mua bán nhà quận 2

Theo khảo sát tại phường Thạnh Mỹ Lợi, chỉ từ cuối năm 2017, giá đất đã tăng từ 10 – 50%. Ngay cả với những con đường nhỏ như đường Trương Văn Bang, giá bán cũng ở mức 175 – 180 triệu đồng/m2. Tại phân khúc nhà phố và biệt thự, mặt bằng giá đang xác định ở mức 80 – 190 triệu/m2.

Tùy theo diện tích, nhưng nhìn chung giá trị đất nền khu vực Quận 2 khá lớn, lên tới vài tỷ đồng/lô đất. Do vậy, dòng tiền này được cho là kén khách, đặc biệt là với những nhà đầu tư có vốn hạn hẹp hoặc mới gia nhập thị trường địa ốc, chưa dám mạnh tay đầu tư.

Tóm lại, mua bán nhà Quận 2 được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng phát triển với tốc độ đô thị hóa vượt bậc, hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có nguồn vốn hẹp và ngắn hạn, muốn sinh lời hàng tháng thì đây không phải là kênh đầu tư thích hợp!

>>> Tìm hiểu thêm: Top dịch vụ tư vấn bất động sản uy tín hiện nay