Bật mí quy trình sáng tạo của công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects

Để có thể sáng tạo nên không gian làm việc hiệu quả cho khách hàng, quy trình thiết kế là một yếu tố không thể thiếu. Đó cũng là một phần không nhỏ trong việc tạo nên thành công của công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM – ADP-architects.

Quy trình thiết kế là gì?

Quy trình thiết kế (hay nôm na là quy trình sáng tạo) là tập hợp các hoạt động kiến tạo không gian làm việc của một đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng. Các hoạt động này lần lượt nối tiếp với nhau, từ nghiên cứu, trao đổi hướng đi tốt nhất, ký hợp đồng cho đến việc kết thúc và tạo ra một văn phòng hoàn chỉnh.

Các công ty thiết kế nội thất văn phòng khác nhau sẽ có những quy trình thiết kế khác nhau, nhưng sẽ có một số quy trình giống nhau về cơ bản. Khi tiến hành hợp tác thiết kế một văn phòng cho khách hàng nào đó, các công ty thiết kế sẽ công khai quy trình của mình để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi hơn, từ đó bám sát được tiến độ và có những đánh giá về việc thực thi của công ty thiết kế ấy. Thậm chí, các doanh nghiệp có thể tìm thấy quy trình thiết kế được công bố công khai trên website của các công ty.

Cần có quy trình thiết kế chuẩn để tạo nên văn phòng hoàn hảo

Quy trình thiết kế của công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects

Khác với một số công ty khác, công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects có quy trình thiết kế khác biệt hơn, hướng đến hiệu quả và lợi ích của khách hàng. Trong khi quy trình sáng tạo tại một số công ty khá quy củ và có phần cứng nhắc (như nghiên cứu, trao đổi với khách hàng, ký hợp đồng, thiết kế và triển khai thi công…), thì quy trình của ADP-architects lại gây ấn tượng ngay từ tên gọi “Impact, On Different”.

Quy trình “Impact, On Different” của ADP-architects gồm có 6 bước, bao gồm:

Bước 1: Khảo sát, đánh giá các vấn đề của không gian văn phòng hiện tại

Đôi khi, khách hàng tự nhận thấy vấn đề xảy ra trong không gian làm việc của mình, nhưng không hoàn toàn đánh giá được một cách toàn diện. Dưới đôi mắt và kinh nghiệm của những người thợ lành nghề, đội ngũ thiết kế tại ADP-architects sẽ xem xét toàn bộ không gian văn phòng của khách hàng và đưa ra những nhận định chính xác, cụ thể về ưu, nhược điểm của nó.

Bước 2: Trao đổi với khách hàng về đặc trưng và yêu cầu đối với dự án

Để tối ưu hiệu quả của văn phòng, cũng như tạo nên sự khác biệt, ADP-architects sẽ tiến hành trao đổi, tìm hiểu về những đặc trưng vốn có của khách hàng. Từ đó, thành phẩm tạo nên sẽ thể hiện rõ nét những gì khách hàng có, giúp tăng tính nhận diện thương hiệu.

Bước 3: Xác định tầm nhìn mới cho văn phòng và hoạch định Space Program

Đội ngũ kiến trúc sư của công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects sẽ đưa ra tầm nhìn và định hướng mới cho văn phòng khách hàng. Đây có thể nói là kết quả của cả hai bước nêu trên, nhằm khắc phục điểm yếu và thể hiện rõ đặc trưng mà khách hàng vốn có.

Bước 4: Thiết kế ý tưởng cho không gian văn phòng

Sau khi hoàn tất ba bước trên, các kiến trúc sư của ADP-architects sẽ đưa ra ý tưởng chính (concept) cho không gian văn phòng. Thông thường, ý tưởng chính sẽ bao hàm đặc trưng của doanh nghiệp, ngành nghề, định hướng cho việc thực thi các chi tiết khác.

Bước 5: Thiết kế chi tiết

Sau khi được khách hàng đồng ý, ADP-architects sẽ tiến hành thiết kế các chi tiết trong văn phòng. Đến lúc này, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan nhất, hình dung được không gian làm việc mới của mình. Sau đó, công ty sẽ chuyển bản thiết kế đến và bàn giao cho đơn vị thi công.

Bước 6: Quản lý, theo dõi quá trình thi công, đánh giá hiệu quả sau vận hành

Công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects sẽ theo dõi, bám sát việc thi công nội thất văn phòng nhằm đảm bảo thành phẩm đạt được luôn chính xác với bản thiết kế. Sau khi hoàn thành, ADP-architects sẽ theo sát quá trình sử dụng và vận hành của doanh nghiệp nhằm đánh giá hiệu quả, sửa chữa những sai sót nếu có.

ADP-architects: Hành trình 10 năm kiến tạo không gian làm việc cho khách hàng

Khởi đầu là một doanh nghiệp non trẻ vào năm 2006, qua hơn 10 năm hoạt động, ADP-architects đã ngày càng phát triển và vươn mình trở thành một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam. ADP-architects là cái tên đứng đằng sau hàng loạt những không gian làm việc đầy ấn tượng của những doanh nghiệp đa quốc gia hàng đầu như Johnson & Johnson, Prudential, FrieslandCampina, Samsung, Axon, Puma…

Puma - dự án của công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects

Không chỉ là một công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM, hiện tại, ADP-architects đã có mặt tại Hà Nội để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu kiến tạo không gian làm việc phía Bắc. Để liên hệ với ADP-architects, doanh nghiệp có thể đến trực tiếp văn phòng công ty tại địa chỉ:

TP.HCM: Tầng 1, 56 Tòa Nhà Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hà Nội: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hoặc tham khảo thêm tại website: www.adparch.com/vi-VN/trang-chu