Hiện nay đã có nhiều điều không nên xảy ra khi mua hoặc thuê căn hộ chung cư Quận 5 như : không đúng chính xác giá trị căn hộ chung cư, giấy tờ bàn giao không hợp pháp, thông tin không chính xác so với quảng cáo,… Thế nên chúng tôi sẽ mách lẻo cho các bạn những thông tin dưới đây để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Chủ đầu tư

Chúng ta đừng quá dựa vào những thông tin về chủ đầu tư được môi giới giới thiệu, chúng ta nên tìm hiểu với nhiều cách khách quan nhất. Có thể dựa vào nguồn tin từ các trang mạng xã hội, báo đài hoặc từ nguồn tin truyền thống,…Hay việc đánh giá chất lượng của các công trình đã được bên phía chịu trách nhiệm đã bàn giao trước đó. Từ đó, chúng ta sẽ mua nhà, căn hộ chung cư Quận 5 dễ dàng hơn và có thể đánh giá được năng lực và độ uy tín của các chủ đầu tư.

Đối với những căn hộ chung cư quận 5 chưa được hoàn thiện, cách tốt nhất là chúng ta nên quan sát tiến độ thi công của công trình. Còn các dự án đã bàn giao và đã được đi vào sử dụng thì hãy hỏi thăm những người đang sinh sống tại đó, để chúng ta có thể nhận xét được mức độ hài lòng về chất lượng sản phẩm, khả năng quản lý giải quyết mâu thuẫn của cư dân với chủ đầu tư,…

Vị trí

Một trong những điều không thể thiếu khi mua bán căn hộ chung cư quận 5 chính là vị trí địa lý. Khách hàng nên chọn các căn hộ, chung cư tọa lạc ở gần các trục đường lớn và gần kề các tiện ích và dịch vụ cần thiết nhất trong cuộc sống, nhằm mang lại sự thuận tiện trong cuộc sống cũng như sinh hoạt thường ngày của bạn và gia đình.

Ngoài ra, để tránh những phiền toái khi tham gia giao thông trên đường thì khách hàng cần lưu ý lưu lượng xe cộ xung quanh khu chung cư thông qua số lượng dân cư sinh sống tại đó, có thường bị kẹt xe vào giờ cao điểm và các dịp lễ Tết hay không.

Cầu chữ Y quận 5 giúp hạn chế tắc nghẽn giao thông

Pháp lý

Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn không quan tâm đến tình trạng pháp lý của căn mà mình muốn mua hoặc thuê. Ta nên nắm rõ và đầy đủ các thông tin về ngôi nhà (căn hộ) sắp mua: nhà thuộc đang xây dựng hay đã bàn giao, giấy ủy quyền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư, giấy phép xây dựng, …

Ngoài ra, chúng ta phải nắm rõ từng nội dung trong hợp đồng mua bán ở các mục như: phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, nội thất bên trong căn hộ, điều khoản phạt khi chậm bàn giao công trình,…

Trường hợp mua bán nhà, căn hộ chung cư quận 5 với cá nhân là chủ sở hữu ngôi nhà (căn hộ) thì cần phải có công chứng hoặc chứng thực thì mới có giá trị pháp lý. Còn nếu mua nhà chung cư với chủ đầu tư thì hợp đồng không cần thiết phải có công chứng.

Tiện ích và dịch vụ

Ưu thế lớn nhất khi sống ở các chung cư quận 5 chính là được sử dụng nhiều tiện ích nội và ngoại khu hiện hữu như:  trung tâm thương mại, công viên, bể bơi, khu vui chơi trẻ em,…Tuy nhiên, hiện nay có nhiều dự án đã sẵn sàng bỏ qua những yếu tố này mà chỉ cần đáp ứng được nhu cầu nơi ở cho khách hàng. Do đó, người mua nhà nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hoặc thuê.

Lưu ý đến những thông số, thông tin của thang máy, thang thoát hiểm và độ an toàn,…đây được xem là những tiện ích thiết yếu mà bạn sẽ cần phải sử dụng thường xuyên khi đã về sống tại đây.

An ninh

Dù mua nhà chung cư hay nhà mặt đất thì yếu tố an ninh luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu. Hãy quan sát xem chung cư có được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng tiêu chuẩn hay không, cửa ra vào được kiểm soát bằng hình thức nào,…Cách tốt nhất để thu thập thông tin là trò chuyện và hỏi thăm cư dân sống xung quanh.

Môi trường sống

Đây là một trong những yếu tố không thể không quan tâm, vì nó ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống sau này của bạn và gia đình. Nếu có nguồn thu nhập cao và ổn định thì ta hãy tránh xa những căn hộ gần kề khu tập kết rác thải, gần nghĩa trang, gần các công trình đang thi công,…

bãi tập kết rác là nơi nên tránh trong việc lựa chọn nơi ở

Phí quản lý

Khi sống ở chung cư thì cư dân sẽ phải đóng theo một khoản phí mà chủ đầu tư sẽ dùng để vận hành chung cư. Ở những căn hộ cao cấp thì mức phí đóng sẽ cao hơn nhiều so với chung cư giá rẻ, nhưng không được vượt quá mức quy định của nhà nước.

Tiêu chí khác

Nếu được hãy chọn những căn hộ tầng trung, bởi nếu tầng quá thấp thì sẽ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn và các loại côn trùng. Còn ở tầng cao thì sẽ tốn nhiều thời gian khi phải chờ đợi thang máy hay khi xảy ra sự cố hỏa hoạn xảy ra việc cứu hộ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Với những lưu ý trên đây thì chúng tôi chắc rằng các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa các căn hộ chung cư Quận 5 một cách có hiểu biết hơn. Các kinh nghiệm lựa chọn căn hộ chung cư trên đây là những yếu tố không thể thiếu cho người đang tìm thuê hoặc mua căn hộ chung cư.

>>>xem thêm: Tham khảo giá bán nhà chính chủ quận bình thạnh năm 2021