Nhu cầu nhà ở nguyên căn của người thuê ngày càng tăng cao. Và không nằm ngoài quy luật đó thị trường thuê nhà nguyên căn Quận 11 cũng đang trở nên sôi động. Nhịp sống càng ngày càng hiện đại nhu cầu của giới trẻ ngày càng cao. Họ thích có cuộc sống riêng tư chính vì vậy luôn muốn sở hữu cho mình một căn nhà hiện đại. Tuy nhiên lại chưa có đủ điều kiện chính vì vậy mà nhu cầu tìm đến chính là việc thuê nhà nguyên căn. Vậy thị trường hiện nay ra sao và bạn cần lưu ý những gì khi thuê nhà.

1. Nhu cầu thuê nhà nguyên căn ngày càng cao

Với những nơi “đất chật người đông” tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh thì việc sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình quả là điều hết sức khó khăn đặc biệt với những người có mức thu nhập trung bình. Chính vì vậy, thuê phòng/nhà trọ trở thành phương án trước mắt. Nhu cầu đời sống của người dân ngày càng tăng cao, nhiều gia đình, người lao động, sinh viên cần một không gian sống thoải mái với điều kiện sống tốt hơn phòng trọ. Hay những công ty mới thành lập muốn tiết kiệm chi phí mặt bằng đã tìm tới phương án thuê nhà nguyên căn nhằm đáp ứng nhu cầu của mình. 

Tuy đại dịch Covid – 19 vừa qua đã có ảnh hưởng không nhỏ tới kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn. Các chủ nhà phải giảm 10-30%, thậm chí giảm tới 50% tiền thuê nhà để giữ chân khách hàng. Nhưng sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, lệnh cách ly toàn quốc được gỡ bỏ, nhu cầu tìm thuê nhà nguyên căn của người thuê lại tăng cao trở lại. Điều đó chứng tỏ thị trường này vẫn còn nhiều tiềm năng khi thuê nhà nguyên căn không chỉ mang tới lợi ích cho với người cho thuê mà còn cả với người thuê.

2. Lợi ích không thể bỏ qua của thuê nhà nguyên căn

Nhà nguyên căn là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Chúng không chỉ phù hợp với các gia đình nhiều thành viên, người lao động mà còn phù hợp với cả những sinh viên. Khi thuê những căn nhà này, bạn có thể toàn quyền bố trí, sắp xếp sử dụng theo ý mình một cách thoải mái. Đây còn là phương án cho những người muốn ở ghép, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể do chi phí được chia theo đầu người, thậm chí là rẻ hơn so với tiền thuê phòng thông thường mà bạn vẫn có thể tận hưởng sự thoải mái, tiện nghi.

Bên cạnh đó, thuê nhà nguyên căn là sự lựa chọn của nhiều nhà kinh doanh, nhiều công ty mới. Bạn có thể tu sửa lại phòng ốc sau đó cho thuê lại từng phòng hoặc sử dụng căn nhà đó là văn phòng, làm nơi kinh doanh.

Bạn sẽ có cuộc sống thật thoải mái như đang ở nhà mình khi thuê nhà nguyên căn

Chính vì thế mà kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn chưa bao giờ là hết “hot” và còn rất nhiều tiềm năng chủ đầu tư có thể khai thác.

Kinh doanh nhà nguyên căn giúp bạn dễ dàng quản lý và làm việc hơn hẳn. Hơn nữa thông thường khi cho thuê nhà bạn sẽ ký hợp đồng được lâu dài hơn, ít nhất cũng 6 tháng đến 1 năm và tất nhiên tính ổn định sẽ cao hơn phòng trọ.

Hiện nay thị trường thuê nhà nguyên căn Quận 11 rất sôi động nếu bạn có nhu cầu có thể tìm kiếm những căn hộ cho thuê sau: Nhà nguyên căn đường Hoà Bình, quận 11; Nhà nguyên căn số 90/2B Hòa Bình…

3.  8 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn hạn chế rủi ro

Ai trong chúng ta đều muốn sở hữu cho mình một căn nhà khang trang và đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên với nhiều mô hình nhà cho thuê như hiện nay, việc mua hoặc thuê một căn nhà không thể thực hiện trong một sớm một chiều. Vì vậy, thuê nhà nguyên căn là giải pháp thiết thực nhất giúp bạn có được không gian sống ổn định để tập trung vào công việc. 

Kinh nghiệm cần cho cả người thuê và người cho thuê

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có từ những trang mua bán nhà hay không chính chủ cho thuê nhà nguyên căn khiến chi phí đội lên thì phải trang bị cho mình một số kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn bỏ túi nhất định. 

1. Xác định nhu cầu mua nhà nguyên căn 

2. Xác định chi phí bạn muốn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn

3. Tìm hiểu thực tế, không nên quá tin tưởng quảng cáo trên internet

4. Đánh giá chất lượng của nhà nguyên căn

5. Trao đổi chắc chắn với chủ nhà rồi mới đặt cọc

6. Thận trọng với các trung tâm môi giới cho thuê nhà

7. Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký tên

8. Làm một số thủ tục phong thủy trước khi chuyển vào nhà mới thuê

Hy vọng các thông tin của tôi sẽ giúp bạn trang bị thêm được kiến thức khi thuê nhà nguyên căn tại Quận 11. Mong rằng bạn có thể chọn thuê được cho mình một căn nhà ưng ý và có không gian sống thật thoải mái.

>>>> Xem thêm: Tổng hợp những căn hộ chung cư phú nhuận giá rẻ hiện nay