Mối là kẻ thù của biết bao nhiêu công trình, nhà ở, con người, chúng gây ra rất nhiều phiền toái. Chúng sinh sản nhanh, ăn gỗ rất nhiều khiến công tác tiêu diệt cực kỳ khó khăn. Vì thế các bạn hãy cùng Rentokil tìm hiểu mẹo để tiêu diệt hoàn toàn lũ mối dùng hóa chất dạng nước nhé!

Việc diệt mối rất quan trọng, nhưng trước hết chúng ta cần phải tìm ra được những nơi chúng ẩn nấp để có thể loại bỏ chúng một cách hiệu quả nhất.

Mối là loài cực kỳ gây hại

Mối là loài cực kỳ gây hại với tốc độ sinh trưởng cực nhanh và rất khó diệt tận gốc

Việc tìm ra được những vị trí mà lũ mối hoành hành mặc dù không khó, nhưng để có thể tìm và diệt chúng một cách triệt để, bạn cần chú ý một vài vấn đề. Do mỗi loại mối đều có những quá trình thâm nhập vào gỗ một cách khác nhau, nên chúng cũng ảnh hưởng đến đồ gỗ trong gia đình khác nhau. Có một vài cách phát hiện tổ mối đơn giản mà chính bạn có thể áp dụng ngay trong không gian của nhà mình. Việc phát hiện và diệt mối cũng chỉ cần những dụng cụ hết sức đơn giản cùng những phương thức dễ dàng và nhanh chóng.

Tìm nơi mối trú ẩn trước khi diệt

Thông thường, những khu vực không gian tiếp đất nước nẹp nhà, móng nhà, sàn nhà, tầng 1, bậc thềm của gia đình là những nơi chịu ảnh hưởng khá nhiều. Ngoài ra, những vị trí bạn đặt để các loại đồ gỗ nội thất như tủ quần áo, chân cầu thang, bảng gỗ, công tắc, ổ cắm điện… hay khu vực ẩm ướt với nước tiếp xúc liên tục như các không gian nhà bếp, nhà vệ sinh, ống nước, cốn rãnh cũng là nơi mang đến điều kiện sống tốt cho mối. Nên không khó hiểu sao đây chính là nơi mà bạn cần thực hiện diệt trừ mối.

Xem thêm: Diệt muỗi bằng dịch vụ tại HCM bảo vệ bạn khỏi sốt xuất huyết

Tìm hiểu những đặc trưng của mối thông qua những biểu hiện bên ngoài

Mối thường đào những đường hầm bên trong gỗ và tường trên con đường chúng di thực, nhưng nơi có mảng gỗ xốp hoặc tiếp giáp giữa các lớp gạch cùng lớp tráp bê tông cũng là nơi chúng có thể đục để chui qua.

Nếu gặp phải những chướng ngại vật trên đường di chuyển mà chúng không thể đục xuyên qua được, thường chúng sẽ chọn cách bò qua những nơi tiếp xúc không khí bằng cách tạo nên những đường mui, từ đó chúng có thể dễ dàng tìm kiếm thức ăn. Chúng ta có thể dựa vào đặc điểm này để phát hiện mối bằng mắt thường.

Ụ đất dấu hiệu của Mối

Các ụ đất là các dấu hiệu của Mối xâm nhập

Khi các loại mối đào hang để tìm kiếm thức ăn, các lỗ mà chúng tạo ra sẽ được chính những con mối này bịt kín bằng cách thấm nước bọt cùng với đất. Những mảng gỗ khuyết tật là những nơi mà chúng trú ngụ rất nhiều. Gỗ khuyết tật chính là hiện tượng những mắt chết, vết nứt, chỗ tiếp giáp của các miếng gỗ, hoặc chỗ tiếp giáp của gạch và gỗ… là những nơi bạn cần thực hiện xịt thuốc diệt mối để loại bỏ loại côn trùng này một cách triệt để.

Diệt trừ mối bằng sản phẩm của Rentokil

Một khi đã xác định được những nơi cư ngụ của mối, bạn có thể loại bỏ chúng bằng nhiều cách. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay vẫn là sử dụng các loại thuốc xịt mối từ thương hiệu Rentokil

Diệt mối tận gốc bằng hóa chất của Rentokil

Diệt mối tận gốc bằng hóa chất của Rentokil

Mang nhiều đặc tính cùng những ưu điểm trong việc loại trừ những loại côn trùng và con vật gây hại cho sức khỏe và không gian sống, ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn những sản phẩm này.

Rentokil đảm bảo cho bạn hiệu quả tuyệt vời khi sử dụng để diệt bỏ các loại mối gây hại đồ đạc. Với những thành phần an toàn, việc phun thuốc không hề gây ảnh hưởng đến môi trường sống cùng chất lượng đồ gỗ của gia đình bạn. Mà qua trọng hơn hết, lý do để mọi người ưu ái những loại thuốc xịt mối từ công ty kiểm soát côn trùng TPHCM Rentokil chính là chúng vô cùng an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, mà không gây nên bất kỳ dị ứng nào cho họ.

Để có thể biết thêm nhiều chi tiết về các sản phẩm Rentokil, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.