Từ xưa đến nay, gián luôn là loài côn trùng gây ra vấn đề lớn cho đời sống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, cũng như những loài côn trùng gây hại khác, bạn vẫn có thể ngăn chặn và tiêu diệt chúng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê 3 cách diệt gián hiệu quả từ công ty diệt côn trùng Rentokil để mọi người cùng tham khảo. 

công ty diệt côn trùng tphcm của dịch vụ Rentokil

Top 3 cách diệt gián hiệu quả từ công ty diệt côn trùng Rentokil

Tiêu diệt kết hợp phòng tránh gián

Việc tiêu diệt kết hợp phòng tránh là cách được nhiều người áp dụng. Phương án này đòi hỏi chủ nhà phải kiên trì nhưng ngược lại sẽ mang đến hiệu quả cao. Có nhiều cách để tiêu diệt gián được nhiều người áp dụng như:

  • Chế tạo hỗn hợp giấm cùng với nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó lau chùi bếp và xịt vào những khu vực gián thường xuất hiện. Hỗn hợp có tác dụng đuổi gián và còn an toàn cho người sử dụng. 
  • Baking soda hoặc borax cũng có thể giết chết gián. Hai chất này có thể kết hợp cùng với đường cát để tạo bả mồi diệt gián. Trong vòng vài ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.
  • Bạn cũng có thể tự làm bẫy gián với bã cà phê và nước. Cho hỗn hợp này vào một chiếc bình để gián tự bò vào. Nếu lo lắng gián bò ngược ra lại, hãy thoa một lớp dầu ăn hoặc vaseline để giảm ma sát.

Song song với tiêu diệt gián, chúng ta cũng cần có những cách để ngăn chặn gián quay lại

Hãy vệ sinh bếp và nhà tắm, chặn các đường thoát nước để ngăn chặn gián quay trở lại. 

Dọn dẹp sạch sẽ những kệ, tủ là nơi ẩn nấp của gián.

Trồng các loại cây chứa nhiều tinh dầu như bạc hà, thảo hương để ngăn chặn gián một cách tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu cam chanh, bạc hà, sả,… để ngăn chặn gián.

Tổng vệ sinh nhà cửa

Sự xuất hiện của gián trong nhà bạn là một dấu hiệu cho thấy ngôi nhà bạn đang không đảm bảo điều kiện sống. Vì thế, việc tổng vệ sinh nhà cửa là điều cần thiết. Đây không chỉ là cách đuổi gián tức thời mà còn có thể ngăn ngừa gián làm tổ và sinh sôi trong ngôi nhà bạn. Bạn nên bắt đầu từ việc dọn dẹp những kệ, tủ chúng đang trú ẩn. Hãy đảm bảo loại bỏ hoàn toàn gián và cả trứng gián để kéo dài thời gian chúng quay trở lại.

công ty diệt côn trùng tổng vệ sinh nhà cửa

Tổng vệ sinh nhà cửa để ngăn chặn gián

Gián thích sống ở những nơi ẩm ướt, tối tăm. Vì thế hãy chú ý vệ sinh những khu vực như thế trong nhà của bạn. Nhiều gia đình có thói quen tích trữ đồ đạc, tuy nhiên hãy đảm bảo những vật dụng này sẽ không biến thành nơi trú ẩn của gián. 

Với nhà bếp, bạn nên chú ý bảo quản thực phẩm đúng cách để gián không bị dẫn dụ bởi mùi hương. Nếu đồ ăn tạm thời không dùng đến, hãy tạm cất thức ăn vào hộp kín và đặt vào tủ lạnh. Thùng rác nên được dọn sạch mỗi ngày để cắt hẳn nguồn thức ăn của gián và nên có nắp để ngăn mùi và ngăn chặn gián.

Xem thêm: Vì sao nên tìm đến Rentokil – Công ty diệt côn trùng TPHCM?

Phun thuốc tồn lưu ở nơi trú ẩn gián của công ty diệt côn trùng Rentokil

Để tiêu diệt gián một cách tận gốc, công ty sẽ tiến hành phun tồn lưu, sử dụng các loại thuốc không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và vật nuôi. Thuốc tồn lưu sẽ bám dính trên bề mặt ở khu vực xử lý và hấp dẫn gián, vì vậy không nên lau chùi sau khi phun xong. Gián sẽ bò qua nơi có hoá chất và ăn chúng. Tuy nhiên, hoá chất này sẽ không làm gián chết ngay lập tức mà sẽ lây lan cho cả tổ. Đây là một cách để tiêu diệt gián tận gốc. 

công ty diệt côn trùng tphcm của dịch vụ Rentokil

Phun thuốc tồn lưu ở nơi trú ẩn gián của công ty diệt côn trùng Rentokil

Trên đây là những cách diệt và ngăn chặn gián hiệu quả từ công ty diệt côn trùng Rentokil. Nếu bạn không thể tự mình tiêu diệt chúng, hãy thử thuê một công ty chuyên kiểm soát côn trùng bên ngoài, chẳng hạn như Rentokil. Ngoài dịch vụ diệt gián, công ty còn cung cấp các dịch vụ kiểm soát các loại côn trùng dịch hại khác gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Hãy liên hệ ngay qua số điện thoại 1800 54 54 83 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc mà không tốn cước phí nhé!

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng phương pháp diệt mối của Rentokil